Tư vấn khách hàng

Tư vấn khách hàng

Tư vấn khách hàng

Tư vấn khách hàng

Tư vấn khách hàng
Tư vấn khách hàng

Hỗ trợ trực tuyến

ho tro

Mr. Lộc

Email:Locsaigon@gmail.com

Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến qua skype

Video

Thống kê truy cập

 • CÔNG TY TNHH BACA VNĐang online:4
 • CÔNG TY TNHH BACA VNTuần:7
 • CÔNG TY TNHH BACA VNTháng:181
 • CÔNG TY TNHH BACA VNTổng truy cập:144213

Chi tiết bài viết

Tư vấn khách hàng

1. Dấu hiệu:

 

2. Xả bẩn:

     a. Xả bẩn là công đoạn rất quan trọng và bắt buộc trong vận hành nồi hơi. Mục tiêu của xả bẩn là loại bỏ các chất rắn keo tụ trong nước ra ngoài, nhằm tránh cáu cặn và bùn nhão trong nồi hơi.

     b. Cần xác định tỷ lệ xả bẩn cho phù hợp, nếu xả quá ít thì không loại hết chất bẩn mà xả quá nhiều thì hao phí nước và nhiên liệu. Chất bẩn phụ thuộc vào nước cấp và hóa chất xử lý nước.

     c. Theo các tài liệu công nghệ nồi hơi được thiết kế với tỷ lệ xả đáy ≤ 1%.

     d. Nếu dùng hóa chất Baca, tỷ lệ xả đáy được khuyến cáo là 0,6 – 0,7%. Tùy thuộc vào cấu tạo nồi hơi, sẽ xác định được chế độ xả đáy cho phù hợp. Nếu cần được tư vấn, xin gọi nhân viên Baca 090 848 8685 (Mr. Lộc).

Lưu ý:

 • Nếu van xả đóng không kín, nước nồi hơi rò rỉ ra ngoài, thì được hiểu là nước xả đáy; còn nước bị cuốn theo hơi, thì được hiểu là nước xả mặt; trong đó, xả bẩn bao gồm cả hai (xả đáy và xả mặt). Xả mặt loại các váng dầu nhớt tốt hơn, còn xả đáy loại chất bẩn tốt hơn.
 • Nếu nồi hơi xả bẩn càng nhiều (lưu ý cả lượng xả mặt), nước nồi hơi càng trong và lượng cáu cặn càng giảm song lại hao phí nước và tiêu hao nhiên liệu nên cần chọn giải pháp tối ưu mang lại hiệu quả nhất. (Ví dụ: Không quan tâm đến hóa chất, chỉ cần xả bẩn thật nhiều – khoảng 40% – nước nồi vẫn trong; Song, đó không phải là cách xử lý nước đáng học hỏi).
 • Trường hợp nồi hơi xả mặt quá lớn, nước nồi hơi trong và giảm cáu cặn chứ không phải “cáu không đóng và ống không mòn”. Lý do: Các chất bẩn trong nước nếu không được xử lý triệt để và các hợp chất sắt do mòn ống cuốn theo dòng đối lưu có tỷ trọng nặng hơn nên có xu hướng đi xuống phía dưới, nên xả mặt chỉ mang đi một phần cáu cặn trong chứ không thể mang lớp cặn lắng xuống dưới.

3. Cách dùng:

     a. Chọn hóa chất:

 • Xử lý nước tuy chỉ chiếm một phần nhỏ trong chi phí sản xuất hơi bão hòa (khoảng 2%) song không thể thiếu. Hiện nay, xử lý bằng hóa chất là giải pháp thông dụng và có khả năng giải quyết tốt vấn đề “không cáu cặn và không mòn ống”. Xin lưu ý, không cáu cặn chứ không phải để cáu cặn xảy ra rồi giải quyết bằng cách tẩy phá, vì trong thời gian lớp cáu cặn đang hình thành thì lượng nhiên liệu đã tiêu hao không phải là nhỏ.
 • Như thế, nếu xử lý nước nồi hơi mà vẫn còn dấu hiệu tạo cáu, cặn, mòn ống hoặc thỉnh thoảng ống bị tắc, nghẹt, phù dộp, cháy ống, . . . hay một vài năm phải tẩy phá cáu cặn thì nên làm việc lại với nhà cung cấp; vì chắc chắn, xử lý nước như vậy không đạt hiệu quả, do hóa chất hay cách thực hiện? Nói chung, phải làm việc dứt điểm với nhà cung cấp hóa chất.
 • Khi chọn hóa chất, giá thành không thể bỏ qua, nhưng so sánh đơn giá chỉ có nghĩa khi sản phẩm có cùng chất lượng. Tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng của hóa chất xử lý nước là:

               - Đạt mục tiêu: “cáu không đóng, ống không mòn”. Đây là yếu tố quyết định vì nếu chấp nhận cáu cặn và mòn ống thì đâu cần xử lý nước làm chi?

               - Thỏa mãn yêu cầu thành phần tạp chất trong hơi bão hòa: thường được quan tâm trong một số ngành thực phẩm và y tế. Ví dụ: hóa chất xử lý nước lưu lại trong nước nồi, nhiễm theo hơi có tạp chất với hàm lượng có thể gây hại cho sức khỏe con người. Muốn giảm tạp chất trong hơi bão hòa, Quý vị nên nhờ tư vấn hay gọi cho nhân viên Baca 090 848 8685 (Mr. Lộc).

               - Tỷ lệ xả bẩn thấp; song cần kiểm tra kỹ các tiêu chuẩn liên quan để có thể đánh giá chính xác chất lượng hóa chất xử lý nước.

     b. Dùng theo hướng dẫn:

      Khi đã chọn được hóa chất hay nhà cung cấp thì nên xử lý nước đúng theo hướng dẫn của Nhà cung cấp vì các lẽ sau:

      Do bảo mật công nghệ xử lý nên Nhà cung cấp không công bố thành phần chi tiết hóa chất hay có công bố thì một phần tuy nhỏ nhưng là chính yếu đã được bảo mật.

      Nên việc thay đổi cách dùng so với hướng dẫn của Nhà cung cấp hóa chất thường lợi bất cập hại.

     c. Theo dõi, kiểm tra:

 • Đơn giản, không có công tác kỹ thuật nào thực hiện thiếu kiểm tra và theo dõi thường xuyên mà đem lại kết quả ổn định và tốt được.
 • Chính nhờ kiểm tra mà biết chỉnh sửa cho phù hợp, thậm chí, tái khẳng định, việc chọn hóa chất hoặc nhà xử lý đang dùng đúng không?

Các bài viết khác

backtop