Giới thiệu năng lực BACA - BACA - Boiler aqua curatio apparatu

Giới thiệu năng lực BACA - BACA - Boiler aqua curatio apparatu

Giới thiệu năng lực BACA - BACA - Boiler aqua curatio apparatu

Giới thiệu năng lực BACA - BACA - Boiler aqua curatio apparatu

Giới thiệu năng lực BACA - BACA - Boiler aqua curatio apparatu
Giới thiệu năng lực BACA - BACA - Boiler aqua curatio apparatu

Hỗ trợ trực tuyến

ho tro

Mr. Lộc

Email:Locsaigon@gmail.com

Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến qua skype

Video

Thống kê truy cập

  • CÔNG TY TNHH BACA VNĐang online:5
  • CÔNG TY TNHH BACA VNTuần:226
  • CÔNG TY TNHH BACA VNTháng:629
  • CÔNG TY TNHH BACA VNTổng truy cập:146433

Chi tiết bài viết

Giới thiệu năng lực BACA

Kính gửi:         Quý Công ty,

Chúng tôi được biết, Quý Công ty sắp tới có nhu cầu mở rộng sản xuất, cần đến lò hơi. Chúng tôi là Công ty TNHH BACA Việt Nam đã hoạt động được 7 năm (22/09/2014 – 22/09/2021), chuyên chế tạo lò hơi các loại, nhất là lò hơi tầng sôi, rất mong Quý Công ty lưu tâm đến khi chọn lò hơi.

Xét về doanh nghiệp thì BACA Việt Nam thuộc hàng nhỏ bé về nhiều phương diện (nguồn vốn, kinh doanh, quản lý, nhân sự, tài chánh, . . .). Nhưng xét về sản phẩm đến tay khách hàng và chế độ hậu mãi thì BACA Việt Nam đáng tự hào vì chất lượng của từng sản phẩm đã đưa đến cho khách hàng.

Đặc biệt, lò hơi do Công ty TNHH BACA Việt Nam Có hệ thống bảo vệ tuyệt đối lò hơi (Lò hơi không bị nổ cho dù vận hành có thao tác sai), công nghệ này hiện được Đại sứ quán Việt nam tại Singapore đang giới thiệu với các nước khác trên website:            http://vntradesg.org/en/safety-lock-for-boiler/

Rất mong Quý Công ty dành chút thời gian xem qua

I.         CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM:

1.     Sơ lược về công nghệ chế tạo lò hơi:

a.     Tổng quát: thông thường thì chi phí nhiên liệu cho 1 tấn hơi giảm dần từ: điện – gas, dầu – than – củi – các chất tận dụng (trấu, vỏ café, vỏ điều, rơm rạ). Song, tùy thuộc vào sản xuất thực tế của doanh nghiệp và khả năng cung ứng nhiên liệu mà chọn loại lò hơi cho phù hợp.

Ví dụ: lò hơi càng lớn người ta thường chọn củi, vỏ café, vỏ điều nếu ở miền Đông hay trấu nếu ở miền Tây để chi phí thấp; nhưng vài ngành lợi nhuận cao, yêu cầu vệ sinh cao, người ta vẫn chọn dầu để làm nhiên liệu như: nhà máy Bột mì, nhà máy sữa, dược phẩm, . . . Đặc biệt, có nguồn than Indonesia rất rẻ và ổn định, phù hợp ở những nơi gần cảng đường thủy.

b.     Công nghệ chế tạo: Tùy thuộc công suất và nhiên liệu mà nhà thiết kế chọn công nghệ cho phù hợp. Ví dụ: lò hơi đốt nhiên liệu rắn (than, củi, . . .) có loại ghi thường, ghi chuyển động (lò hơi ghi xích) hay lò tầng sôi; và lò hơi đốt nhiên liệu lỏng, khí (dầu, gas, . . .). Còn lò hơi điện chỉ dùng cho lò hơi rất nhỏ (Vd: trạm điện 750 kVA chỉ dùng riêng cho lò 1 tấn)

c.     BACA Việt Nam đã chế tạo tất cả các loại lò hơi: nhỏ xíu đốt điện, lớn hơn đốt gas, dầu, than, củi, trấu, vỏ café, . . sử dụng ghi thường, ghi chuyển động và lò tầng sôi; về công suất (đã chế tạo lò hơi 25 tấn, đốt củi băm cho Nhà máy sản ở Quảng Trị).

2.     Phần giống các nhà chế tạo lò hơi khác:

a.     Yêu cầu chung đối với Lò hơi:

ü  Hoạt động bình thường phải đạt áp suất theo yêu cầu (áp suất hơi hiển thị trên đồng hồ áp suất, đơn vị: bar, kg/cm2): vì các lò hơi dùng để cung cấp nhiệt cho sản xuất, mà nhiệt độ tương ứng với áp suất hơi; nếu áp suất không đạt đồng nghĩa với không đủ nhiệt, làm sao sản xuất?

ü  Hoạt động bình thường phải đạt công suất theo yêu cầu (công suất là khối lượng nước hóa hơi trong 1 giờ, đơn vị: tấn/giờ, kg/giờ): Nếu công suất không đạt dẫn đến sản xuất không đạt kế hoạch.

ü  Hiệu quả: Khi lò hơi hoạt động, chi phí cho nhiên liệu là chủ yếu, nên hiệu quả của lò hơi dựa trên số lượng nhiên liệu cần thiết tạo nên 1 tấn hơi.

b.     Thỏa mãn tất cả các Quy định của Pháp luật (Việt Nam) hiện nay QCVN 01:2008 - BLĐTBXH.:

ü  Về tiêu chuẩn chế tạo: Từ thiết kế tính toán chọn vật liệu, thiết bị, số lượng, kích thước đến chế tạo, giám sát, kiểm tra, kiểm định đều phải tuân theo TCVN 7704:2007. Đặc biệt, ba-lông còn tuân thủ thêm TCVN 8366:2010; và nguyên công hàn thì TCVN 6008:2010, TCVN 6413:1998 nữa.

ü  Quy định về khói thải: đạt tiêu chuẩn cao nhất hiện nay tại Việt Nam QCVN 19:2009.

ü  Quy định về lắp đặt, an toàn cho người vận hành theo TCVN 7704:2007.

Loại trừ những người ít am hiểu về lò hơi còn đa phần các nhà chế tạo lò hơi chuyên nghiệp đều tạo nên những lò hơi đạt yêu cầu về áp suất, công suất và các tiêu chuẩn chế tạo TCVN 7704:2007, TCVN 8366:2010, TCVN 6008:2010, TCVN 6413:1998 hay vận hành QCVN 01:2008. Còn Quy định về khói thải thì hiện nay ở Việt Nam chỉ đạt khoảng 50% do tính toán chế độ đốt quá khó, nhiều doanh nghiệp bỏ qua tính toán này nên xem ống khói là biết ngay (Ngoài việc nhận chế tạo lò hơi mới, BACA Việt Nam còn nhận sửa chữa những lò cho khỏi khói đen):

Nguồn nhiên liệu chủ yếu là Các-bon. Sau khi cháy: C dư (muội than) – khí CO – khí CO2.

Ø  Nếu cháy kiệt, phản ứng cháy hoàn toàn, hầu hết C và khí CO cháy hết, tạo thành khí CO2 (khí không màu), ống khói chỉ thấy luồng khói nhẹ bay ra, trong veo. Vừa đạt QCVN 19:2009 (hàm lượng khí CO thấp) vừa đạt hiệu suất cao: Thiết kế tốt.

Ø  Nếu cháy không kiệt nhiên liệu, các-bon dư là muội than bay theo luồng khói thấy cuồn cuộn đen cả bầu trời (cảm giác thấy khói nhiều là màu đen của khói rất phản cảm); và, Các-bon dư thì khí CO còn nhiều, chắc chắn không đạt QCVN 19:2009 và hiệu suất thấp: Thiết kế kém.

3.    Phần ưu việt hơn các nhà chế tạo lò hơi khác:

a.     An toàn: thực tế, lò hơi là nguồn nguy hiểm cao độ đến tính mạng con người (năm nào cũng có vài vụ nổ lò hơi) nên Các nhà quản lý trên thế giới đều quy định nghiêm ngặt về lò hơi từ thiết kế, chế tạo, kiểm tra, kiểm định, vận hành và xử lý sự cố. Dĩ nhiên, siết chặt quản lý thì hậu quả ít hơn chứ nguồn gốc do bởi công nghệ mà!

ü  Tính tương đối: tất cả các lò hơi đưa vào vận hành đều kiểm định đạt yêu cầu, tương tự như xe hơi, nhưng thử hỏi, tài xế buồn ngủ lao vào nhau thì xe có còn an toàn không? Lò hơi cũng vậy, các lò hơi nổ xảy ra do bất cẩn, vận hành sai. Khi xảy ra sự cố, sau khi điều tra, kết luận do doanh nghiệp sử dụng. Hậu quả: công nhân chết, chủ doanh nghiệp sạt nghiệp. Vấn đề: nhà chế tạo lò hơi có cách nào tạo ra những lò hơi an toàn không, cho dù người vận hành có thao tác sai?

Ví dụ: Các tài xế uống rượu gây tai nạn giao thông rất nhiều. Trên thế giới cũng vậy, cảnh sát tuần hành trên đường kiểm tra xem tài xế nào có nồng độ cồn thì phạt nặng. Thực tế, tốn nhiều tiền trả lương cho cảnh sát nhưng tai nạn đau lòng vẫn cứ xảy ra.

Giải pháp: Ra quy định: buộc các xe sản xuất sau vài năm nữa phải có thiết bị đo nồng độ cồn tự động (không tắt được), dần dần buộc các xe sản xuất trước bổ sung thiết bị đó; nếu nồng độ cồn vượt quy định, xe tự tắt máy, thử hỏi có ai uống rượu rồi lái xe được không? Và nếu xảy ra sự cố, điều tra xem Trung tâm kiểm định có làm đúng chức năng không? Nếu sai, rút giấy phép (rút giấy phép của Trung tâm kiểm định mới sợ chứ tài xế ăn thua gì?). Vị nào lỡ uống rượu thì thuê taxi có kính bao quanh tài xế chở về.

ü  Công ty TNHH BACA Việt Nam đã tìm ra công nghệ chế tạo lò hơi an toàn. Nghĩa là, khi lò hơi rơi vào tình trạng nguy hiểm thì lò bị khóa (đèn nguy hiểm sáng) còn khi lò ở trạng thái an toàn (đèn an toàn sáng) thì lò hơi hoạt động bình thường. Lò không bao giờ nổ cho dù nhân viên có vận hành sai.

b.     Thiết kế chuẩn: Ngoài những Quy định về lò hơi ở Việt Nam, lò hơi BACA Việt Nam còn đạt các tiêu chuẩn của Nhật bản và Châu Âu. Và nhờ việc trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, thiết kế với các chuyên gia nước ngoài, BACA Việt Nam có được những thiết kế lò hơi chuẩn. Đơn giản xem vài lò hơi do BACA Việt Nam chế tạo là thấy chế độ đốt của những lò hơi này tối ưu đến mức nào. Chỉ làn khói nhẹ, trong bay ra khỏi ống khói nên hiệu quả rất cao.

c.     Chế tạo: BACA Việt Nam đang sử dụng những công nghệ cao, tân tiến hiện nay trong công đoạn chế tạo lò hơi. Ví dụ: khi hàn các thiết bị chịu lực đều hàn lót trong khí Argon và hàn lại nhiều lần trong môi trường bảo vệ. Ngoài ra, các thiết bị như van đều nhập từ Nhật hoặc châu Âu.

Đặc biệt, tất cả các chi tiết lò hơi BACA đều được chế tạo theo tiêu chuẩn BACA-2012, nên dễ dàng sửa chữa, thay thế.

d.     Đơn giá: Với rất nhiều ưu điểm như thế song lò hơi BACA Việt Nam lại có giá rất cạnh tranh trên thị trường Việt Nam (trên thế giới thì hiển nhiên rồi, do giá lò hơi nhập về rất cao). Quý doanh nghiệp nào có nhu cầu, xin vui lòng tham khảo sẽ thấy không lãng phí thời gian.

II.         CHẾ ĐỘ HẬU MÃI:

1.    Bảo hành: Tương tự như các nhà chế tạo lò hơi khác, BACA Việt Nam bảo hành miễn phí toàn bộ lò hơi suốt 12 tháng.

2.    Bảo trì: Hết thời gian bảo hành, BACA Việt Nam tự thấy mình có trách nhiệm với tất cả khách hàng đã tin dùng sản phẩm nên sẵn lòng sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng bất cứ khi nào có yêu cầu.

3.    Hỗ trợ kỹ thuật (tư vấn): ngoài những sản phẩm do BACA Việt Nam cung cấp, chúng tôi còn hỗ trợ kỹ thuật những gì chúng tôi biết chắc chắn. Riêng trong phạm vi lò hơi và các thiết bị về nhiệt, ngoài việc tư vấn, chúng tôi còn sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng bất cứ khi nào có yêu cầu.

Chúc Qúy vị an toàn lò hơi, giảm phí nhiên liệu, hạ giá sản xuất để công ty ngày càng thịnh đạt.

Các bài viết khác

backtop